กรุงเทพฯ – ประเทศไทย, 7 พฤศจิกายน 2556 – บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถเอสยูวีใหม่ล่าสุด พร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ออล นิว มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ALL New Mazda CX-5 รถอเนกประสงค์รูปลักษณ์สปอร์ตที่มาสด้าลงเทคโนโลยีสกายแอคทีฟมาเต็มทั้งคัน เป็นครั้งแรกของ ยนตรกรรมสกายแอคทีฟที่วางจำหน่ายในตลาดเมืองไทย มาสด้าชูจุดขายความเป็นรถอเนกประสงค์   ครอสโอเวอร์ที่สูงในเรื่องสมรรถนะ แต่ต่ำในเรื่องอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน มาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับโลก และถือเป็นการแนะนำคอนเซ็ปต์การออกแบบใหม่ล่าสุด โคโดะ ดีไซน์ ธีมออกแบบรถซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ถ่ายทอด DNA ของมาสด้าได้อย่างชัดเจน ความสมบูรณ์แบบของมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ทำให้เป็นครอสโอเวอร์ SUV ที่ชนะรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมในประเทศญี่ปุ่นปี 2012 

 มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ALL New Mazda CX-5 จัดอยู่ในกลุ่มรถอเนกประสงค์ เป็นรถยนต์รุ่นแรกของการพัฒนารถ  เจนเนอเรชั่นที่ 6 ของมาสด้า ความสดใหม่ที่น่าสนใจและเป็นจุดขายหลัก คือ การที่มาสด้าใช้เทคโนโลยีใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาอย่างเต็มรูปแบบ “เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ” SKYACTIV Technology ในรถเจนเนอเรชั่นที่ 6 นี้ทุกรุ่น คู่กับธีมการดีไซน์รถใหม่ “โคโดะ” KODO: Soul of Motion หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว ที่เน้นในเรื่องการถ่ายทอดความสวยงามของพลังผ่านรูปทรงของรถ มาสด้าเสนอ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ เป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ใช้รถยนต์ทั่วโลกรวมถึงลูกค้าชาวไทย ที่นอกเหนือจากความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงแล้ว ยังต้องการรถยนต์ที่มีสมรรถนะทรงพลังแรงขับสนุกอีกด้วย เติมเต็มความต้องการแท้จริงของลูกค้าที่ต้องการได้จากรถในคันเดียว ความเป็น SUV ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งในเรื่องความแรง อัตราบริโภคน้ำมันที่ประหยัด ปล่อยค่าไอเสียต่ำ ความปลอดภัยสูง มีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และดีไซน์สวยสปอร์ต ทั้งหมดนี้เองที่ทำให้ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ตอบสนองความต้องการของแฟน SUV ได้อย่างที่ไม่เคยมีรถคันไหนให้ได้มาก่อน

มาสด้าตั้งเป้าหมายของยอด จำหน่ายของ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ อยู่ที่ 10,000 คันต่อปี โดยเฉลี่ย และถือเป็นรถธงอีกรุ่นหนึ่งที่เข้ามาเสริมรุ่นรถที่มีจำหน่ายในตลาดเมืองไทย ให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าได้ทุกเซ็กเม้นต์ เนื่องจากกระแสตอบรับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟถือว่ามาแรงอย่างมาก เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มีลูกค้าคอยติดตามความเคลื่อนไหวและสอบถามกันมา มากที่สุด โดยเฉพาะก่อนการแนะนำสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ มียอดสั่งจองรถรุ่นนี้จากลูกค้าผ่านผู้จำหน่ายเข้ามาสูงเกือบ 1,500 คัน

มร. ยูจิ นากามิเน ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 เป็นรถรุ่นแรกของรถยนต์มาสด้า เจนเนอเรชั่นที่ 6  ที่สร้างความสำเร็จและทำยอดขายให้กับบริษัทนับตั้งแต่เปิดตัวเข้าสู่ตลาด เป็นเสมือนทูตผู้ส่งมอบเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของมาสด้าให้แก่ผู้ใช้รถยนต์ทั่ว โลก  ส่งมอบประสบการณ์การขับขี่แบบที่ลูกค้าไม่เคยได้สัมผัสจากรถคันไหนมาก่อน วันนี้ เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ SKYACTIV TECHNOLOGY ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยและให้ลูกค้าชาวไทยได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การ ขับขี่ใหม่ที่ผมกำลังกล่าวถึง  ผมขอกล่าวสั้นๆ ถึงที่มาเกี่ยวกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ด้วยความที่มาสด้ามี DNA ของแบรนด์รถยนต์ที่มีตำนานในเรื่องที่ท้าทายความสามารถของมนุษยชาติมาโดย ตลอด เริ่มจากการพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี เครื่องยนต์ลูกสูบหมุน มาสด้าเป็นบริษัทรถยนต์แรกของโลกที่สามารถผลิตเครื่องยนต์โรตารีออกวาง จำหน่าย จนเป็นที่รู้จักและโด่งดังไปทั่วโลก หลังจากนั้น มาสด้า 787B ก็สามารถคว้าชัยชนะจากสนามแข่งเลอมังส์ 24 ชม. ในปี พ.ศ. 2534 ที่ประเทศฝรั่งเศส เป็นรถแข่งจากค่ายรถญี่ปุ่นรายแรกที่สามารถคว้าชัยชนะในสนามแห่งนี้ ด้วยสปิริตของนักสู้ที่มีอยู่ในองค์กร ผลักดันให้มาสด้ามีวิสัยทัศน์ที่แตกต่างไปจากบริษัทรถยนต์อื่นๆ ความต้องการสร้างให้เกิด "ซูม-ซูม อย่างยั่งยืน" หรือ Sustainable Zoom-Zoom  มาสด้าจึงค้นหาเทคโนโลยีของรถยนต์ที่แท้จริง และอยู่ได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว คงความสนุกในการขับขี่ อยู่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับสิ่งแวดล้อมที่สะอาดบริสุทธิ์ และไม่ทำให้สิ้นเปลืองพลังงานที่มีอยู่จำกัด  จนเราได้มาซึ่งเทคโนโลยีที่ยั่งยืนและให้คุณสมบัติการขับขี่ที่พึงมีไว้ได้ ครบถ้วน  นอกจาก ซูม-ซูม และดีไซน์โคโดะแล้ว เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ คือ หนึ่งในทรัพย์สินที่สำคัญของแบรนด์มาสด้า

“อาเซียนเป็นตลาดหลักที่ สำคัญ มาสด้าตั้งเป้ายอดจำหน่ายรถยนต์ในภูมิภาคนี้ไว้สูงถึง 150,000 คัน ภายในปี 2558 ประเทศไทยเป็นตลาดใหญ่และเป็นยุทธศาสตร์สำคัญต่อธุรกิจของมาสด้า การแนะนำรถมาสด้าเจนเนอเรชั่นใหม่เข้าสู่ตลาดเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักสำคัญ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ เป็นรถมาสด้าเจนเนอเรชั่นใหม่รุ่นแรกที่ประสบความสำเร็จในทุกประเทศที่เปิด ตัว จนถึงขณะนี้มียอดจำหน่ายมากกว่า 400,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และผมมั่นใจอย่างยิ่งว่าตลาดประเทศไทยจะประสบความสำเร็จเฉกเช่นเดียวกับทุกๆ ตลาด เพราะตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์มาสด้าในประเทศไทยนั้นเติบโตแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก และได้รับความนิยมจากลูกค้าสูงขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญพื้นฐานด้านธุรกิจของมาสด้าในประเทศไทยนั้นมีความเป็นมายาวนานและมี ความมั่นคง นับจากวันนี้เป็นต้นไป ลูกค้าชาวไทยจะได้เป็นเจ้าของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟและจะประทับใจใน ประสิทธิภาพของมัน ความพึงพอใจของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นนี้เท่ากับช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับแบรนด์ มาสด้าในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมสร้างศักยภาพการแข่งขันในธุรกิจรถยนต์แข็งแกร่ง ขึ้นอีก” มร. นากามิเน กล่าว

 นายโชอิชิ ยูกิ ประธานกรรมการ บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ จะเป็นรถยนต์สำคัญอีกหนึ่งรุ่นของมาสด้าในตลาดเมืองไทย ที่จะสามารถนำพาให้มาสด้าก้าวผ่านการแข่งขันที่รุนแรงนี้ไปได้ด้วยดี มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นมาแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ของมาสด้าที่ผ่านมา ด้วยคุณค่าสำคัญต่างๆ ได้ถูกใส่ไว้ในรถ SUV คันนี้อย่างครบถ้วน และถือเป็นครั้งแรกที่ความต้องการของผู้ใช้รถได้รับการตอบสนองอย่างครบถ้วน สมบูรณ์แบบด้วยเช่นกัน   รถยนต์มาสด้ารุ่นใหม่นี้รวมไว้ซึ่งสมรรถนะที่ทรงประสิทธิภาพ  ควบคู่กับการเป็นรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน ด้วยคุณสมบัติของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟที่ให้อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง ต่ำกว่ารถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วๆ ไป รวมถึงความเป็นเทคโนโลยีสะอาดปล่อยมลภาวะไอเสียต่ำ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บัดนี้ถึงเวลาแล้วที่ลูกค้าชาวไทยจะได้ใช้รถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันและสามารถ ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันด้วยการบำรุงดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่มีราคาแพงสำหรับอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติมแต่อย่างใด


นาย โชอิชิ ยูกิ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การเปิดตัวรถยนต์มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ในครั้งนี้ มีผลอย่างมากต่อธุรกิจของมาสด้าในประเทศไทย เพราะนอกจากจะเป็นการแนะนำรถรุ่นใหม่ในเซ็กเม้นต์ที่มาสด้ายังไม่เคยมี จำหน่ายแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่แนะนำเทคโนโลยีใหม่ในประเทศไทย และเป็นครั้งแรกที่มาสด้าแนะนำเครื่องยนต์ประเภทดีเซลสะอาด CLEAN DIESEL เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจจริงที่จะเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับ ลูกค้าชาวไทย มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่  จัดอยู่ในกลุ่มรถอเนกประสงค์ประเภทครอสโอเวอร์เอสยูวี ที่มาสด้าวางกลยุทธ์การตั้งราคาที่เหมาะสม มีหลากหลายรุ่นให้เลือก รวมทั้งมีเครื่องยนต์ให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน แน่นอนว่าลูกค้าเป็นกลุ่มในระดับราคาที่สูงกว่ารถยนต์มาสด้า3 เหมาะสำหรับหนุ่มสาวคนทำงาน หรือคู่หนุ่มสาวที่เริ่มใช้ชีวิตคู่ พร้อมที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จในการทำงานหรือการทำธุรกิจ มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตทันสมัย ชอบการเรียนรู้ บริโภคเทคโนโลยีและสินค้าแก็ตเจ็ท เปิดรับการเปลี่ยนแปลงและมุมมองใหม่ๆ ที่หลากหลาย และให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ในครอบครัว เป็นวิถีชีวิตของคนทำงานรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นบนเส้นทางของผู้บริหาร มองหาความปราดเปรียวคล่องตัวและความอเนกประสงค์จากรถยนต์ที่เลือกใช้”

 นาง สาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย เปิดเผยถึงแผนงานและกลยุทธ์สำหรับแนะนำรถรุ่นใหม่เข้าตลาดว่า  “กลุ่มตลาดรถอเนกประสงค์เป็นตลาดที่เปิดกว้าง ลูกค้ามีความหลากหลาย ทั้งการใช้งานเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และใช้เป็นรถสำหรับครอบครัว เป็นตลาดที่มีผู้เล่นไม่มากแต่มีเจ้าตลาดที่แข็งแกร่งและครองส่วนแบ่งตลาด อยู่แล้ว แม้ว่ามาสด้าจะไม่เคยมีรถประเภทนี้วางจำหน่ายมาก่อนแต่ไม่ใช่เรื่องที่ต้อง กังวล เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา มาสด้ามีการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าของตัวเองอย่างชัดเจน แนวทางการตลาดที่ไม่เคยตามใคร  ครั้งนี้ก็เช่นกัน มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 จะถูกแนะนำเข้าตลาดแบบ SUV ที่ไม่เหมือนใคร เป็นทางเลือกใหม่ให้กับแฟนๆ รถประเภทนี้ในเมืองไทย มาสด้ามุ่งสื่อสารกับลูกค้าที่นิยมและรักการขับรถ รักความสปอร์ต ทั้งอารมณ์จากการขับขี่และรูปลักษณ์ของรถ มาสด้าจะเปิดตลาดกลุ่มครอสโอเวอร์ SUV ที่ให้อารมณ์การขับขี่สไตล์รถยนต์นั่ง แต่ให้ขนาดภายในและภายนอก รวมถึงพื้นที่และการใช้งานแบบรถอเนกประสงค์ 


ด้วยเทคโนโลยีสกายแอคที ฟและรูปลักษณ์การออกแบบ โคโดะ ดีไซน์ จะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ลูกค้าเลือกเป็นเจ้าของรถยนต์คันนี้ ลูกค้าจะประทับใจกับอัตราการกินน้ำมันที่ต่ำแม้ไม่มีอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ เพิ่มเติมเข้ามาช่วย ลูกค้าทุกคนจะถูกเสนอให้ทดลองขับรถก่อนจะตัดสินใจจองหรือซื้อเพราะเทคโนโลยี สกายแอคทีฟ คือ สมรรถนะที่สามารถจับต้องได้ เมื่อได้ลองขับลูกค้าสามารถรับรู้ได้ถึงความแตกต่าง ทั้งจากการตอบสนองของเครื่องยนต์และความรู้สึกในการควบคุมรถ กลุ่มเป้าหมายที่มาสด้าสื่อสารถึงคือ กลุ่มชาย-หญิงวัยทำงานที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตสมัยใหม่ มองโลกในมุมมองใหม่ๆ  ให้ความสำคัญทั้งชีวิตทำงานและชีวิตส่วนตัว ชอบความสนุกสนาน ชอบกิจกรรม Outdoor มีสังคม มีความรับผิดชอบ ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องการศึกษาและในอาชีพการงาน มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ จะกลายเป็นตัวเลือกหนึ่งที่สะท้อนบุคลิกของลูกค้ากลุ่มนี้ได้อย่างชัดเจน ตอบโจทย์ใช้งานอเนกประสงค์ทั้งในเมืองและนอกเมือง ขณะที่ภาพความเป็นรถสปอร์ตครอสโอเวอร์ยังคงอยู่ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่หาไม่ ได้จาก SUV อื่นๆ สุรีทิพย์ กล่าว

บุคลิกของตัวรถและกลุ่มลูกค้าเป้า หมายถูกสื่อสารไว้อย่างชัดเจนในงานโฆษณา ผ่านภาพยนตร์โฆษณาความยาว 60 วินาที เปิดตัวพร้อมกันกับโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ ครอบคลุมทุกช่องทางการสื่อสาร ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสาร สื่อป้าย วิทยุ และสื่อออนไลน์ การโปรโมทการรับรู้ของรถรุ่นใหม่นี้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวชีวิตในสังคมเมือง ที่หรูหราสไตล์ ACTIVE URBAN ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มาสด้าเจาะชัดเจน ไม่เหมือนกลุ่มลูกค้าของรถเอนกประสงค์อื่นๆ ทั่วไป นอกจากนั้นยังใช้นโยบายป่าล้อมเมืองโดยทำงานร่วมกับผู้จำหน่ายในแต่ละ จังหวัดให้จัดกิจกรรมเปิดตัวรถกับลูกค้าในทุกพื้นที่พร้อมๆ กันทั้งประเทศ สำหรับกรุงเทพฯ เราจัดงานเปิดตัวรอบสื่อมวลชนในช่วงเช้า ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิร์ล  และช่วงบ่ายสองจนถึงสามทุ่มตรงสถานที่เดียวกันนี้มี มาสด้าจัดงาน Exclusive CX-5 Party ให้ลูกค้ามีโอกาสเข้าสัมผัสมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ได้ครบทุกรุ่นทุกสีพร้อมเปิดรับจอง รับของสมนาคุณเป็นที่ระลึก และยังมีโปรเจคสปอนเซอร์คอนเสิร์ตศิลปินระดับคุณภาพ มีรถโชว์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำเพื่อเพิ่มการรับรู้และเข้าถึงตัวสินค้า รวมถึงกิจกรรมโปรโมททดลองขับสกายแอคทีฟ SUV อีกมากมาย

นางสาวสุรี ทิพย์ กล่าวเพิ่มเติม มาสด้าเตรียมกิจกรรมรองรับช่วงเปิดตัวเพื่อให้เกิดการรับรู้ในกลุ่มเป้า หมายอย่างรวดเร็ว โดยใช้มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง ร่วมมือกับ iWAVE (ไอเวฟ) เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการให้แก่ศิลปินวงเพลง ป๊อบคุณภาพ ETC จัดคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ฉลองครบรอบ 10 ปี ชื่อ “SKYACTIV SUV ALL NEW MAZDA CX-5 PRESENTS ETC 10 YEARS ANNIVERSARY BACK TO THE FUTURE CONCERT” ในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2556 เวลา 19.00 น. อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี พร้อมชมรถมาสด้า มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ที่หน้างาน และยังเป็นกิจกรรมเพื่อลูกค้ามาสด้าปัจจุบันซึ่งจะได้รับสิทธิพิเศษทั้งส่วน ลดราคาบัตร และใช้ห้องรับรอง VIP ระหว่างรอชมคอนเสิร์ต ดูรายละเอียดของสิทธิพิเศษลูกค้ามาสด้ากับคอนเสิร์ตวง ETC ได้ที่เว็บไซต์และจุดจำหน่ายบัตรของไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

เทคโนโลยี สกายแอคทีฟได้รับรางวัลมากมายทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-จี SKYACTIV-G คว้ารางวัลเครื่องยนต์เบนซินประสิทธิภาพยอดเยี่ยมที่มีอัตราส่วนการอัดสูง ที่สุดถึง 14:1 จากสมาคมส่งเสริมอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล กระทรวงเศรษฐกิจ ประเทศญี่ปุ่น Japan Society for Promotion of Machine Industry (JSPMI) ทางด้านความปลอดภัยผ่านมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว จากยุโรป หรือ Euro NCAP รวมทั้งได้รับคะแนนความปลอดภัยสูงสุดของโครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ SKYACTIV-BODY "Top Safety Pick" จากสถาบันเพื่อความปลอดภัยบนถนนหลวงของประเทศสหรัฐอมริกา Insurance Institute for Highway Safety (IIHS)

ราคาจำหน่าย ALL New Mazda CX-5
Mazda CX-5 รุ่น 2.0 C เครื่องยนต์เบนซิน 2000 ซีซี        ราคาจำหน่าย 1,200,000 บาท
Mazda CX-5 รุ่น 2.0 S เครื่องยนต์เบนซิน 2000 ซีซี        ราคาจำหน่าย 1,300,000 บาท
Mazda CX-5 รุ่น 2.5 S เครื่องยนต์เบนซิน 2500 ซีซี        ราคาจำหน่าย 1,440,000 บาท
Mazda CX-5 รุ่น XDL เครื่องยนต์ดีเซล 2200 ซีซี             ราคาจำหน่าย 1,670,000 บาท