กรุงเทพฯ – ประเทศไทย, 11 ธันวาคม 2557 - บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยความเคลื่อนไหวกระแสการตอบรับของยนตรกรรมสกายแอคทีฟน้องใหม่ล่าสุด รถเพาเวอร์อีโค มาสด้า2 สกายแอคทีฟ ใหม่ หลังเผยโฉมครั้งแรกของโลกในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 31 กลายเป็นไฮไลท์อันดับหนึ่งของงาน ตลอดจนก่อเกิดกระแสกล่าวถึงบนโลกออนไลน์บ้านเราอย่างกว้างขวาง  ทั้งถูกมองเป็นตัวเบ็นช์มาร์กกับรถรุ่นใหญ่อื่นๆ ที่เปิดตัวในงาน ความโดดเด่นที่จัดมาเต็มคู่กับกระแสเทคโนโลยีคลีนดีเซลได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่ปลุกความมีชีวิตชีวาให้กับตลาดกลุ่มบีเซ็กเมนต์อีกครั้ง เพราะมีออพชั่นหลายอย่างที่มาสด้า2 สองใหม่ทำสถิติ “ครั้งแรก” ให้กับประเทศไทย รายแรกและรายเดียวที่พัฒนาได้จริง ทั้งเทคโนโลยีสกายแอคทีฟทั้งคันบนรถยนต์นั่งขนาดเล็ก การใช้เครื่องยนต์คลีนดีเซลขนาดคอมแพ็ค เป็นรายแรกที่ผลิตและจำหน่ายรถอีโคคาร์เจนเนอเรชั่นสอง เป็นครั้งแรกของรถเล็กที่คุณภาพเต็มคัน ความหรูหราและออพชั่นไม่แพ้รถยุโรปรุ่นใหญ่ การมาของมาสด้า2 ใหม่ จะช่วยการกระตุ้นตลาดรถยนต์กลุ่มบีเซ็กเมนต์ให้ฟื้นตัวขึ้นแน่นอน ยืนยันจากตัวเลขยอดจองคิวรับรถทั่วประเทศกว่า 2,000 คัน ในเวลาเพียง 12 วัน

นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า หลังจากการเปิดตัวในระดับเวิลด์พรีเมียร์ให้เห็นกันเป็นครั้งแรกในโลกในงานมหกรรมฯ  ผลตอบรับในรถมาสด้า2 ใหม่ เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ดึงดูดผู้คนจำนวนมากเข้าบูธจนกลายเป็นไฮไลท์เด่นสุดของงานที่ผู้เข้าชมงานปีนี้ไม่ยอมพลาด เกิดกระแสเกาะติดเสาะหาที่มาที่ไปของรถอีโคคาร์รุ่นนี้ของมาสด้าตามสื่อต่างๆ มากมาย รวมทั้งเดินทางมาชมคันจริงในงานมหกรรมฯ และสอบถามไปยังโชว์รูมของมาสด้าทั่วประเทศ ถือเป็นกระแสก่อนรถเปิดตัวที่แรงมากอีกครั้งหนึ่งก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการต้นปีหน้า ตัวเลขสั่งจองรถมาสด้า2 รุ่นใหม่นี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน และมีลูกค้าที่มาชมรถแล้วบอกต่อกันไปในวงกว้าง ส่งผลให้ยอดจองรถรวมทุกรุ่นของมาสด้าในงานก้าวขึ้นมาอยู่อันดับต้นๆ ด้วยยอดจองรวม 4,163 คัน หรือร้อยละ 10 ของยอดจองทั้งหมดในงานทั้งหมด โดดเด่นด้วยรถในตระกูลสกายแอคทีฟ มาสด้า2 สกายแอคทีพ ใหม่ รับยอดจอดสูงถึง 1,527 คัน ตามด้วยสปอร์ตคอมแพ็คมาสด้า3 ใหม่ ที่แรงไม่ตก 1,215 คัน และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์ CX-5 จำนวน 411 คัน และที่ยอดจองสูงมากอีกเช่นกัน คือสปอร์ตปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร และรุ่นอีคลิป มียอดจองสูงถึง 1,010 คัน เห็นได้ชัดว่ามาสด้า2 ใหม่ ครองตำแหน่งรถเปิดตัวใหม่ที่ได้รับความสนใจสูงสุดในงานมหกรรมฯ ปีนี้ กลายเป็นรถที่น่าจับตามมองอย่างยิ่งว่าจะเป็นผู้กำหนดทิศทางใหม่ในวงการรถยนต์ของไทยอย่างไรบ้าง ส่วนลูกค้าที่สั่งจองรถมาสด้า2 ในงานจะเป็นลูกค้ามาสด้ากลุ่มแรกที่ได้รับรถทันทีหลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเดือนมกราคมต้นปีหน้า

ประเด็นใหญ่ที่ผู้ติดตามกระแสกล่าวขวัญถึง คือการวางเครื่องยนต์คลีนดีเซลขนาดคอมแพ็ค 1500 ซีซี ในรถยนต์นั่งที่เป็นรุ่นเริ่มต้นของตลาดเป็นครั้งแรกของเมืองไทย ทำให้ภาพของรถยนต์นั่งขนาดเล็กถูกมองเปลี่ยนไป เพราะเทคโนโลยีสกายแอคทีฟที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้ารถเล็กได้ทั้งความแรงและเรื่องประหยัดน้ำมัน ภายใต้รูปลักษณ์การออกแบบแนวใหม่ของดีไซน์ โคโดะ  เสริมกันเป็นความสมบูรณ์แบบที่มอบสิ่งที่ลูกค้าในเซ็กเม้นต์นี้ไม่เคยได้รับมาก่อน อีกทั้งชื่อเสียงของเทคโนโลยี สกายแอคทีฟ ที่ลูกค้าผู้ได้ใช้จริงยอมรับและพึงพอใจจนบอกต่อกันปากต่อปากถึงประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่น่าพึงพอใจ จากผู้ใช้รถสปอร์ตครอสโอเวอร์ มาสด้า CX-5 และมาสด้า3 สกายแอคทีฟ ใหม่ ในงานมหกรรมฯ เป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าชมและสัมผัสรูปลักษณ์คันจริง และ เปิดโอกาสให้ผู้สนใจสั่งจองคิวรับรถเพื่อไม่ต้องรอนานเมื่อรถถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ การเข้าสู่ตลาดของมาสด้า2 สกายแอคทีฟ ใหม่ ถือว่าเป็นการพัฒนาวงการรถยนต์เมืองไทยและสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับผู้ใช้รถยนต์นั่งในเซ็กเม้นต์รุ่นเริ่มต้นหรือ B-Segment และกลุ่มอีโคคาร์  การให้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟทั้งคัน เครื่องยนต์คลีนดีเซล ขนาด 1500 ซีซี ที่ให้แรงบิดสูงเท่ากับเครื่องยนต์เบนซินขนาดใหญ่ 2500 ซีซี แต่ประหยัดน้ำมันในอัตราสูงถึง 26.3 กิโลเมตรต่อลิตร ด้วยดีไซน์ โคโดะ ที่โฉบเฉี่ยวโดดเด่นสไตล์รถยุโรปหรู ออพชั่น MZD Connect และอุปกรณ์ความปลอดภัยเต็มคันพร้อมระบบป้องกันรถลื่นไถล DSC ที่เคยมีแต่ในรถหรูขนาดใหญ่ เพราะเป็นรถที่ให้ความสมบูรณ์แบบเทียบชั้นรถยุโรป จนในประเทศญี่ปุ่นเลือกให้เป็นรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี Japan Car of the Year ประจำปี 2014-2015 และรางวัลรถยนต์สมรรถนะยอดเยี่ยม Golden Steering Award จากเยอรมัน ประเทศที่เป็นเจ้าในการพัฒนารถยนต์ประเทศหนึ่งของโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่รถยนต์มาสด้า2 ใหม่กลายเป็นรถที่ถูกจับตามองมากที่สุดในหมู่ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์เมืองไทย

นอกจากนี้มาสด้ายังขยายโอกาสสำหรับลูกค้าผู้สนใจที่พลาดโอกาสในช่วงงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป สามารถมารรับข้อเสนอสุดพิเศษ โดยเฉพาะมาสด้า บีที-50 โปร รับส่วนลดเท่ากับเงินดาวน์สูงสุดไม่เกิน 130,000 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 รับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง พร้อมกันนี้มาสด้ายังเปิดให้จองคิวมาสด้า2 ใหม่ ได้ทุกโชว์รูมทั่วประเทศจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมศกนี้เท่านั้น