บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมยกทัพสกายแอคทีฟเข้างานออโต้ ซาลอน 2017 มากันครบทุกรุ่นทั้ง Mazda2, Mazda3, Mazda CX-3, Mazda CX-5 รวมไปถึงสปอร์ตโรดสเตอร์ All New Mazda MX-5 RF สัมผัสกับยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ต ที่มาพร้อมชุดแต่งรอบคันแบบจัดเต็ม ทั้งภายนอกและภายในกับรุ่น Mazda3 ซีดาน และแฮทช์แบค พบกับฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์ Mazda CX-3 กับสไตล์ Racing Concept เอาใจสายเรซซิ่ง ด้วยการนำเอารถแข่ง Mazda2 ขุมพลังมหาศาลของเครื่องยนต์ SKYACTIV-D ที่เพิ่งผ่านการลงแทร็ค พร้อมกับคว้าแชมป์ในรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2017 ในรุ่น Thailand Super Compact สนามที่ 3 และ 4 มาหมาดๆ ให้สาวกได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่วันพุธที่ 5 กรกฎาคม จนถึงวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี    

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ด้วยความไม่หยุดสร้าง ไม่หยุดคิด และไม่หยุดพัฒนาของมาสด้า เพราะเรากล้าที่จะแตกต่าง จึงเกิดสิ่งใหม่ๆ ในโลกยานยนต์อยู่เสมอ งานออโต้ ซาลอน ปีนี้ มาสด้านำรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดมาตกแต่งพิเศษ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ลูกค้าผู้ชื่นชอบและหลงใหลรถยนต์สไตล์สปอร์ต ซึ่งเป็นดีเอ็นเอของมาสด้า นำไปตกแต่งรถในสไตล์ตนเอง โดยมาสด้าชูคอนเซ็ปต์ความเป็นสปอร์ต ภายในบูธนำรถแข่ง Mazda2 เครื่องยนต์คลีนดีเซล ขนาด 1500 ซีซี ทั้งรุ่นซีดาน และรุ่นแฮทช์แบค ที่ลงวาดลวดลายแสดงแสนยานุภาพที่สนามบางแสน ด้วยการคว้าแชมป์มาครองในเรซที่ 3 และ 4 ในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2017 รุ่น Thailand Super Compact ที่เพิ่งแข่งขันจบไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในปีนี้ ได้นักแข่งฝีมือฉกาจอย่าง นายมานะ พรศิริเชิด มาร่วมทีม ขับประกบคู่กับนักแข่งมากประสบการณ์อย่าง นายไมเคิล ฟรีแมน ในนามทีม Mazda Innovation Motorsport และเป็นโอกาสดีที่จะได้ร่วมพูดคุยกับ มานะ ในฐานะนักแข่งของมาสด้าเป็นครั้งแรก รวมถึง ไมเคิล เกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมในสนามถัดไป

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญภายในบูธมาสด้าคือ มาสด้านำเอารถที่ได้รับการตกแต่งเป็นพิเศษ ที่มาสด้าบรรจงออกแบบในสไตล์สปอร์ต จับตกแต่งขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อขึ้นโชว์สำหรับงานนี้โดยเฉพาะ ให้ลูกค้าในงานออโต้ ซาลอน ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด นั่นคือ รุ่น Mazda3 ทั้งแบบซีดาน และแบบแฮทช์แบค ที่ยังคงความเป็นรถญี่ปุ่นสายพันธุ์สปอร์ต เพิ่มกลิ่นไอความสปอร์ตแบบพรีเมียม เน้นใส่ความหรูหราระดับไฮคลาสทั้งภายนอก และภายใน นอกจากนี้ยังมีฟรีสไตล์ ครอสโอเวอร์ Mazda CX-3 มาอวดโฉมในแบบ Racing Concept  อีกด้วย

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ กล่าวถึงรถมาสด้าที่ได้รับการตกแต่งพิเศษว่า ด้วยรูปลักษณ์ที่คงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรถมาสด้า ด้วยแนวเส้นสายที่ให้ความพลิ้วไหว และดีไซน์ที่งามสง่า บ่งบอกความเป็นยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตที่ชัดเจน หากเมื่อได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างพิถีพิถัน ลงตัว จะสร้างความโดดเด่นให้กับตัวรถ และยังบ่งบอกความพรีเมียม และไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้อีกด้วย

สำหรับรถแต่งรุ่น Mazda3 จะเน้นความเรียบหรู แต่ยังคงแฝงไว้ซึ่งความสปอร์ตแบบยูโรเปียนสไตล์ ด้วยเส้นสาย รายละเอียดที่ตกแต่งบนตัวรถ จากการเลือกใช้วัสดุประเภทเดียวกับรถหรูระดับพรีเมียมในการตกแต่งทั้งภายนอก และภายใน รวมไปถึงอุปกรณ์ ชิ้นส่วน อะไหล่แต่งต่างๆ ที่ติดตั้งกับระบบเบรก ช่วงล่าง รวมไปถึงขนาดยาง และล้ออัลลอยด์ ที่ให้ความดุดัน การเลือกใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น โดยจะมีด้วยกัน 2 รุ่น คือ Mazda3 รุ่น 5 ประตู ที่ถูกเนรมิตภายใต้ Competition Concept ถ่ายทอดจากสัญชาตญาณความเป็นนักสู้บนสนามแข่ง ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตด้วยชุดแต่งรอบคัน ทั้งภายนอกและภายใน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

- ชุดแต่งรอบคันด้วย Mazdaspeed (มาสด้าสปีด) วัสดุดรายคาร์บอน ตกแต่งพิเศษด้วยดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง และสปอยเลอร์หลังออกแบบพิเศษ เพื่อหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดีมากยิ่งขึ้น พร้อมปลายท่อไอเสีย 4 ท่อคู่ แบบไทเทเนียม
- ด้านข้างตัวรถคาดด้วยสติ๊กเกอร์ โดยใช้สีที่เป็นเอกลักษณ์ของ Mazdaspeed ลวดลายดีไซน์แบบ Minimalist (มินนิมอลลิส) ที่ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว
- ล้ออัลลอยด์ Enkei (เอนไก) GTC01RR 18x9.5 พร้อมยาง semi-slick (เซมิสลิก) Toyo R888 245/40R18 รองรับการขับขี่แบบในสนามแข่ง
- เบรก Brembo (เบรมโบ้) สีแดงโซล เรด หน้า 6 พอต หลัง 4 พอต พร้อมจานเบรกแบบ 2 ชิ้น ขนาด 355 มม. ทั้ง 4 ล้อ
- ภายในตกแต่งด้วยวัสดุ Alcantara (อัลคันทารา) คอนโซลกลาง แผงประตู ที่หุ้มคันเกียร์ และเบาะนั่งเสริมความพรีเมียมให้กับห้องโดยสาร
- เบาะนั่ง Recaro Pole Position (เลกคาโร่) ใช้กันอย่างแพร่หลายในรถแข่งระดับแนวหน้า รองรับสรีระอย่างเต็มที่เพื่อการควบคุมรถที่แม่นยำยิ่งขึ้น ให้อารมณ์เสมือนขับรถแข่ง

Mazda3 รุ่นซีดาน 4 ประตู ถูกตกแต่งด้วย Grand Touring Concept ที่ให้ความรู้สึกถึงขุมพลังอันมหาศาล ภายใต้รถซีดานสายพันธุ์สปอร์ต แต่แฝงไว้ซึ่งความหรูหรา

- ชุดแต่งรอบคัน Mazdaspeed (มาสด้าสปีด) วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ตกแต่งพิเศษด้วยสเกิร์ตหลังและปลายท่อไอเสีย Carbonfiber (คาร์บอนไฟเบอร์) 2 ท่อคู่ Duck Tail (ดั๊กเทล) หลังแบบคาร์บอน ออกแบบพิเศษให้มีความเพรียวบาง
- ด้านข้างตัวรถคาดด้วยสติ๊กเกอร์ ใช้สีที่เป็นเอกลักษณ์ของ Mazdaspeed (มาสด้าสปีด) ลวดลาย ดีไซน์แบบ Minimalist (มินนิมอลลิส) ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว
- ล้ออัลลอยด์ Enkei (เอนไก) RS05RR 20x9.5 พร้อมยาง Nitto NT555R 225/30R20
- เบรก Brembo (เบรมโบ) หน้า 6 พอต หลัง 4 พอต พร้อมจานเบรกแบบ 2 ชิ้น ขนาด 380 มม. ทั้ง 4 ล้อ
- ภายในตกแต่งด้วยวัสดุ Alcantara (อัลคันทาร่า) คอนโซลกลาง แผงประตู ที่หุ้มคันเกียร์ และเบาะนั่ง ช่วยเพิ่มความสปอร์ตให้กับห้องโดยสาร
- เบาะนั่ง Recaro (เลกคาโร) CS เป็นเบาะพรีเมียมคลาส ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง

อีกรุ่นกับ Mazda CX-3 ภายใต้ Racing Concept ที่เน้นจิตวิญญาณแห่งความสปอร์ตในแบบฟรีสไตล์ครอส โอเวอร์ ด้วยชุดแต่งเต็มพิกัดรอบคัน เพิ่มความโดดเด่นสไตล์สปอร์ต ทั้งภายนอก และภายในอย่างอิสระ ไร้ขีดจำกัด กับชุดแต่งสเกิร์ตรอบคันจาก Mazdaspeed ยกระดับความสปอร์ตพรีเมียมไปอีกขั้น ด้วยการตกแต่งกรอบหลังคาสีดำ เพิ่มความดุดันด้วยกรอบไฟตัดหมอกสีดำเงา และสติ๊กเกอร์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ตกแต่งรอบคันในสไตล์สปอร์ต และโดดเด่นกว่าใครด้วยล้ออัลลอยด์สีดำเงาพิเศษขนาด 20 นิ้ว VSF1 พร้อมดุมล้อสีดำจาก Rays และยาง Nitto รุ่น NT555 ขนาด 245/35 R20 (หน้า) และขนาด 275/30 R20 (หลัง) โดดเด่นมีสไตล์ในทุกจังหวะการขับขี่ด้วยระบบเบรกหน้าดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อนขนาด 380 มม. พร้อมคาลิเปอร์เบรก 4 พอต สีแดง และระบบเบรกหลังดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อนขนาด 355 มม. พร้อมคาลิเปอร์เบรก 4 พอต สีแดง เสริมสมรรถนะ และความปลอดภัยในทุกจังหวะความแรง กับระบบช่วงล่างแบบ Street Sport ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจในสไตล์ที่ดุดัน

นอกจากขบวนรถแต่งสายพันธุ์สปอร์ตแล้ว ยังมี สปอร์ตโรดสเตอร์ที่ไม่มีวันตาย รถขนาดเปิดประทุน 2 ที่นั่ง อย่าง Mazda MX-5 RF ซึ่งเป็นรุ่นหลังคาไฟฟ้า ให้ได้สัมผัสทั้งเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์อันแสนงดงาม ด้วยแนวคิด โคโดะ ดีไซน์ ล้ำสมัยด้วยระบบความปลอดภัยระดับโลก i-ACTIVSENSE และระบบเชื่อมต่อสื่อสารด้วย MZD CONNECT พร้อมด้วยอุปกรณ์ตกแต่งลิขสิทธิ์แท้ และสินค้าจากแบรนด์มาสด้า ให้เลือกช้อปกันอย่างครบครัน