เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา มาสด้าเปิดเผยความสำเร็จจากการดำเนินธุรกิจในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2559 ด้วยปริมาณยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทะลุ 28,000 คัน เติบโตกว่า 23% ขยับขึ้นอันดับ 5 ของตลาด ครองอันดับ 3 ตลาดรถเก๋งอย่างถาวร ประกาศปรับเป้ายอดขายเพิ่มเป็น 45,000 คัน มั่นใจโค้งสุดท้ายของปีนี้ตลาดกลับมาคึกคัก หลังจากปรับโฉมรถยนต์หลายรุ่นโดนใจลูกค้า ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นในแบรนด์ รวมถึงคุณภาพของรถยนต์มาสด้าภายใต้เทคโนโลยี SKYACTIV ทั้งยังเตรียมส่งรถยนต์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดลงตลาดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จของ    มาสด้าว่าตลาดรถยนต์โดยรวมของประเทศไทย ได้รับผลพวงจากสภาวะเศรษฐกิจที่ยังคงชะลอตัวมาตั้งแต่ต้นปี  ยอดขายเฉลี่ยต่อเดือนอยู่ที่ประมาณ 6 หมื่นคัน ยอดขายโดยรวมเดือนมกราคมถึงสิงหาคมอยู่ที่ประมาณ 490,000 คัน ส่วนในอีก 4 เดือนที่เหลือ สถานการณ์จะกลับมาคึกคักแน่นอน มาสด้าเชื่อมั่นว่ายอดขายรวมของอุตสาหกรรมรถยนต์ภายในปี 2559 จะทะลุ 780,000 คัน ด้วยปัจจัยด้านบวกของแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจและความมั่นใจของผู้บริโภคที่เริ่มดีขึ้น และแม้การแข่งขันในตลาดจะเข้มข้นมากขึ้น แต่มาสด้าเองได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เรามีเทคโนโลยีที่ดีที่สุด เรามีรถยนต์ที่ตอบสนองความต้องการลูกค้าครบทุกรุ่น ที่สำคัญวันนี้ลูกค้ามาสด้ามั่นใจในคุณภาพและบริหารหลังการขายของเรา ด้วยปัจจัยต่างๆนี้ เราเชื่อว่ามาสด้าจะไปถึงยอดขายที่ 45,000 คัน ได้อย่างแน่นอน

กระแสความแรงอย่างต่อเนื่องของมาสด้า หลังจากมีรถยนต์หลากหลายรุ่นใหม่ภายใต้ 6th Generation Products      ส่งผลให้มาสด้า คาดการณ์ส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 5.7% โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเซกเมนต์รถยนต์นั่ง ที่คาดการณ์ว่าสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดได้ถึง 13% กลายเป็นอันดับ 3 ในกลุ่มตลาดรถยนต์นั่ง ในขณะที่ยอดขายรวม 8 เดือน ทะลุถึง 28,184 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 23% โดยแบ่งออกเป็น Mazda2 จำนวน 15,185 คัน, Mazda3 จำนวน 2,753 คัน Mazda CX-3 จำนวน 3,572 คัน Mazda CX-5 จำนวน 2,112 คัน รถปิกอัพ Mazda BT-50 PRO จำนวน 4,540 คัน และรถสปอร์ต MX-5 จำนวน 22 คัน

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การที่ผู้ขับขี่จะสัมผัสถึงคุณสมบัติของยานยนต์ได้อย่างลึกซึ้งนั้น เพียงคำบอกเล่าของผู้มีประสบการณ์คงยังไม่เพียงพอ ที่จะบรรยายได้ครบถ้วน แต่หากได้สัมผัสกับการขับขี่นั้นด้วยตัวเองจะสามารถซึมซับกับอารมณ์การขับขี่ได้ลึกซึ้งแท้จริง และด้วยรถมาสด้าเป็นยนตรกรรมที่ถูกพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์การขับขี่ที่สนุกสนาน   เร้าใจ   จึงเชื่อมั่นว่าจะสามารถสร้างความประทับใจ แก่ผู้ขับขี่ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สัมผัสอย่างแน่นอน มาสด้าจึงเสนอช่วงเวลาพิเศษที่จะมอบข้อเสนอที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าด้วยแคมเปญ “Mazda Feel Like No Others” ในระหว่างวันที่ 10-18 กันยายน นี้ ระยะเวลา 9 วัน เท่านั้น ซึ่งความพิเศษของแคมเปญนี้ คือ รถมาสด้าเข้าร่วมรายการครบทุกรุ่น  และจัดข้อเสนอที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 0% และมีรายละเอียดแคมเปญของแต่ละรุ่น ดังนี้ 

รุ่น Mazda3 รับข้อเสนอที่ดีที่สุด ดอกเบี้ย 0%  และฟรีประกันภัยชั้น 1
รุ่น Mazda2 รับดอกเบี้ย 0.99% และฟรีประกันภัยชั้น 1 หรือผ่อนเริ่มต้น 5,500 บาท/เดือน
รุ่น Mazda CX-3 รับดอกเบี้ย 1.99% และฟรีประกันภัยชั้น 1
รุ่น Mazda CX-5 รับดอกเบี้ย 1.99% Mazda Care 3 ปี และฟรีประกันภัยชั้น 1
รุ่น Mazda BT-50 PRO ดาวน์เริ่มต้น 35,000 บาท

สำหรับลูกค้าที่จองซื้อรถยนต์มาสด้าทุกรุ่นรับฟรี หมอนรองคอมาสด้ามูลค่า 400 บาททันที พร้อมรับสิทธิ์ลุ้นเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy Note 7 จำนวน 70 เครื่อง มูลค่าสองล้านกว่าบาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และรับ         ข้อเสนอพิเศษได้ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ จากแคมเปญนี้นอกจากลูกค้าจะได้รับรถยนต์คู่ใจที่ดีที่สุด ยังได้รับความคุ้มค่าสุดสุดอีกด้วย